รีวิวยาง Metzeler Sportec Street ยางในเครือพิรารี่ (Pirelli) จากเยอรมัน หนึบจริงๆ

รีวิวยาง Metzeler

ยาง Metzeler Sportec Street


ยาง Metzeler เป็นยางยี่ห้อน้องใหม่ของ Pirelli ตัวที่จะมารีวิวคือ รุ่น Metzeler Sportec street
ยางรุ่นนี้เหมาะสำหรับบิ้กไบค์ขนาดกลางทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น M-Slaz, R15, CBR150, Ninja 300, CBR300R หรือรุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในช่วง 125cc ถึง 400cc
ลักษณะเด่นของยางตัวนี้คือ
-ให้กับการขับขี่ด้วยไตล์สปอร์ตและการยึดเกาะในทุกสภาพอากาศและทุกอุณหภูมิ
-โครงสร้างส่วนผสมใหม่ที่สมบูรณ์แบบใช้วัสดุโครงสร้างและรูปแบบการเรียงตัวแบบสารด้าย
-การออกแบบโครงสร้างที่แข็งแกร่งยางรับประกันความต้านทานการเสียดสีให้สอดคล้องกับประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานยางทั้งหมด
-เป็นยางทีรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รายละเอียดยาง METZELER SPORTEC™ Street
เป็นยางโปรไฟล์ยางแบบเดียวกันกับยางเรเดียลในรถซูเปอร์สปอร์ตแบนรถลงได้เร็วให้รูปลักษณ์ที่ดุดันและใหญ่ให้การควบคุมในแบบสปอร์ตและคล่องตัว
คอมปาวด์ผสมระหว่างซิลิกาและคาร์บอนแบล็ค ให้การยึดเกาะที่ดีทั้งบนถนนที่แห้งและเปียกในหลากหลายช่วงอุณหภูมิ ให้ความรู้สึกถึงหน้าสัมผัสในทุกสภาพพื้นผิวแม้ในอากาศเย็นหรือเปียกชื้นช่วยให้แบนโค้งได้มั่นใจและควบคุมได้อย่างแม่นยำมากขึ้น
ดอกยางมีความเฉียบคมมากขึ้น พร้อมกับร่องที่ยืดยาวไปจนถึงไหล่ยาง ให้ความนิ่งและมั่นคงไปจนถึงขอบหน้ายางให้ทิศทางที่แน่นอนและช่วยให้ขับขี่ได้มั่นใจแม้จะแบนรถเต็มที่ รีดน้ำได้ดีเยี่ยม
โครงสร้างไนลอน 2 ประสานดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้สูงโครงสร้างยางที่แข็งแรงและดอกยางที่ให้ตัวได้ ทนทานต่อการรั่วหรือแรงกระแทกสูงขับขี่ได้ง่าย สบายและนุ่มนวล

รีวิวส่วนตัวจากการใช้งานจริงของผม Motobigbike Thailand
หลังจากเปลี่ยนยางแรกๆ จะรู้สึกไม่ค่อยชิน เพราะเป็นยางสปอร์ต เวลาเลี้ยวหรือเทโค้ง มันเหมือนจะพับลงเร็วมาก เลยกลัวล้ม แต่ว่าพูดถึงความเหนียวหนึบของยาง บอกได้คำเดียวว่าเหนียวมากๆ แต่ยางจะแข็งกว่ายางพิรารี่พอประมาณ น่าจะทำให้ทนทานกับการใช้งานมากขึ้น ยางตัวนี้ลายดอกสวยมาก สามารถรีดน้ำได้ดี จากการทดลองเบรคบนถนนลื่นๆ หรือขับลุยฝนถนนเปียกๆ สามารถเบรคได้ระยะสั้นมากขึ้น และไม่เกิดอาการล้อปัดเลยครับ ถือว่าหนึบมากๆ

หลังจากผมขับใช้ไปได้ประมาณ 400-600 กิโลเมตร เริ่มรู้สึกว่ายางมันเริ่มปรับสภาพได้ และมันเกาะยิ่งกว่าเดิมอีก แม้ว่าตัวยางจะเปียกแต่มันก็ยังเหนียวหนึบ การเบรคโดยใช้ความเร็วสูง ทำได้ดีเลยครับ สามารถเบรคได้เร็วขึ้น ป้องกันรถตัดหน้าได้ดี ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือยางราคาไม่แพงเลยครับ

หลังจากใช้ไปได้สักพัก เริ่มรู้สึกว่ามันพับง่ายขึ้น ไม่น่ากลัว เพราะมันเริ่มอยู่ตัวแล้วครับ ถ้าครบ 1,000 กิโลเมตร ผมว่ามันน่าจะเป็นยางที่สุดยอดและคุ้มค่ามากๆ เลยครับ
ชีวิตเราสำคัญมากๆ ครับ ลองเปลี่ยนยางดีๆ ซักคู่นึง เพื่อความปลอดภัยของทุกท่านนะครับ แล้วจะรู้ว่าทุกการเบรค ยางช่วยได้เยอะเลยทีเดียวครับ